No Man’s Sky – Game sinh tồn thế giới mở vũ trụ rộng lớn

Tựa game là sự kết hợp giữa hai thể loại khám và sinh tồn với một thế giới mở. Vô cùng rộng lớn cấp vũ trụ thì No Man’s Sky là lựa chọn hoàn hảo. Bài viết này của Riviewer sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin nổi bật của tựa game No Man’s Sky nhé!

I. Thông tin No Man’s Sky

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn, Chơi nhiều người
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Hello Games
 • Nền tảng: Windows
 • Ngày ra mắt: 12/08/2016
 • Giá game: Có phí

II. Cốt truyện No Man’s Sky

Trong thế giới của game, người chơi vào vai một nhà thám hiểm vũ trụ có nhiệm vụ đi khám phá các hành tinh cũng như mọi sự sống trên đó. Nếu đã cảm thấy thu thập đủ thông tin, người chơi có thể đi đến một hành tinh mới để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Khám phá các hành tinh

III. Gameplay No Man’s Sky

1. Lối chơi 

PvP: Là chế độ bạn (có thể cùng đồng đội) chiến đấu với những nhà thám hiểm do những người chơi khác điều khiển để tranh giành tài nguyên (giúp gia tăng cơ hội sống sót) cũng như để bảo vệ căn cứ khỏi bọn xâm lược.

PvE

PvE: Là chế độ người chơi (có thể cùng đồng đội) đánh nhau với quái vật hay nhân vật do máy tính điều khiển. Mục đích là để bảo vệ chính bản thân hoặc thu thập tài nguyên mà mình đang thiếu để duy trì sự sống.

Ngoài ra bạn còn phải đi thu thập thông tin của tất cả mọi thứ bạn muốn trên hành tinh mình đặt chân tới, tìm cách sinh tồn để không bị bỏ mạng khi đang làm nhiệm vụ giữa chừng.

2. Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính: Là nhiệm vụ chính giúp người chơi hiểu thêm về cốt truyện chỉ mở khóa khi người chơi đạt đến một yêu cầu nhất định do game đặt ra và nhiệm vụ sau chỉ mở khi nhiệm vụ trước được hoàn thành. Phần thưởng khi hoàn thành vô cùng có giá trị hoặc mở khóa những tính năng hấp dẫn mới.

Nhiệm vụ phụ: Là nhiệm vụ bên lề, không ảnh hưởng đến cốt truyện chính của game. Giúp người chơi có thêm những mục tiêu mới để tránh bị nhàm chán. Tùy theo độ khó mà phần thưởng trong game sẽ khác nhau.

Nhiệm vụ sự kiện: Là nhiệm vụ chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như sinh nhật game, các ngày lễ,… Đây là cơ hội để người chơi săn những vật phẩm hay trang bị độc quyền, xuất hiện rất hạn chế,…

Nhiệm vụ

3. Bản đồ

Bản đồ trong game rộng tương tự như vũ trụ ngoài đời thật, theo thông tin của nhà phát hành thì có tới 18 tỉ tỉ hành tinh khác nhau với vô số dải ngân hà và thời gian để người chơi khám phá hết tất cả hành tinh trong game phải cần 500 tỉ năm tính theo thời gian thực ngoài đời.

Bản đồ

4. Hệ thống giao dịch

Đơn vị tiền tệ trong game là Units, bạn có thể dùng nó để đổi lấy bất kỳ vật gì bạn muốn (kể cả phi thuyền), những thương nhân có thể là những NPC (tỉ lệ gặp cực cao) do game tạo ra với số lượng khá đông hoặc từ những người chơi khác (tỉ lệ gặp rất thấp).

Trao đổi mua bán

5. Hệ sinh thái đa dạng

Mỗi một hành tinh sẽ có một hệ sinh thái và môi trường sống riêng không trùng lặp, chúng được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Hệ sinh thái trên mỗi hành tinh cũng rất đa dạng với rất nhiều các sinh vật sống cho đến trí thông minh nhân tạo.

Hệ sinh thái rất đa dạng

IV. Đồ Hoạ – Âm Thanh 

1. Đồ họa

Đồ họa theo phong cách 3D hiện đại vô cùng chân thật thật sẽ khiến người chơi như đang thật sự sống trong một vũ trụ bao la rộng lớn với ti tỉ các hành tinh khác nhau.

Bên cạnh đó hiệu ứng hình ảnh còn được chăm chút rất tỉ mỉ. Như hiệu ứng đổ bóng hay sử dụng màu tương phản rất hài hòa với bối cảnh xung quanh.

Đồ họa tuyệt đẹp trong game

2. Âm Thanh

Âm thanh rất ấn tượng khiến người nghe dù biết thế giới này không có thật nhưng vẫn cảm nhận được độ sinh động của chúng. Những sinh vật sống khác nhau sẽ có những tiếng kêu khác nhau đặc trưng của mỗi loài, đến cả tiếng động cơ của mỗi loại phi thuyền khác nhau cũng sẽ khác nhau.

V. Cấu hình chơi 

 •  Hệ điều hành: Windows 7/8.1/10 (64-bit)
 • Card đồ họa: Intel Core i3
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: nVidia GTX 480 hoặc AMD Radeon 7870
 • Lưu trữ: 10 GB bộ nhớ trống khả dụng

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về những tính năng thú vị của tựa game No Man’s Sky. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

TẢI NGAY

9.6
homepage

No Man’s Sky LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tiệp tin đã được kiểm duyệt
No Man’s Sky – Game sinh tồn thế giới mở vũ trụ rộng lớn
No Man’s Sky – Game sinh tồn thế giới mở vũ trụ rộng lớn
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
 • Total (0)
So Sánh
0