Microsoft Edge: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Đứng Thứ 2 Thế Giới

Hiện nay, các trình duyệt đang ngày càng được cải thiện về mọi mặt để thu hút được một lượng lớn người dùng, trong đó có Microsoft Edge. Vậy trình duyệt Microsoft Edge là gì? Nó có những tính năng gì nổi bật không? Hãy cùng Riviewer khám phá nhé!

1. Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge chính là tên gọi của trình duyệt web mặc định trên Windows. Hiện đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Khi mới ra mắt, Microsoft Edge sử dụng logo hình chữ “e”, nay đã đổi thành hình tròn không khép kín nhiều màu.

Nó là một phần của hệ điều hành Windows 10 và Windows 11. Và cũng có sẵn cho các thiết bị iPhone và Android cũng như Apple Mac và Linux. Nó cũng hoạt động trên Xbox.

2. Tính năng nổi bật của Microsoft Edge 

Microsoft Edge có ngoại hình gọn gàng hơn nhiều so với Internet Explorer. Và có thanh địa chỉ và tìm kiếm kết hợp giống như hầu hết các trình duyệt hiện đại. Tất cả các tiện ích người dùng hay sử dụng trên trình duyệt thông thường đều có trong Edge. Ví dụ như yêu thích, danh sách đọc, lịch sử duyệt web và tải xuống được chứa gọn trong thanh bên.

Edge cũng hỗ trợ Tiện ích mở rộng. Các tính năng khác bao gồm chế độ InPrivate, chặn trình theo dõi trực tuyến, chủ đề màu, trình xem PDF tích hợp, chế độ duyệt cho trẻ em và Microsoft Defender SmartScreen để bảo vệ bạn khỏi lừa đảo và phần mềm độc hại. Tất cả dấu trang cá nhân, mật khẩu,… của bạn đều được đồng bộ hóa với Tài khoản Microsoft của bạn.

3. Tính năng chính của Microsoft Edge

3.1 Hub

Các thao tác của người dùng trên trình duyệt web đều được lưu trữ trong Hub. Các bạn có thể dễ dàng mở lại lịch sử để theo dõi tiến trình hoạt động và truy cập trình duyệt một cách nhanh nhất.

3.2 Tìm kiếm thông minh từ thanh tab

Trong giao diện chính của trình duyệt Microsoft Edge sẽ có một thanh công cụ tìm kiếm. Ngoài những danh sách các trang bạn tìm kiếm nhiều nhất sẽ được gợi ý hiển thị trên giao diện chính. Ngoài ra, các thông tin báo chí, thời tiết cũng được cập nhật và hiển thị thường xuyên.

3.3 Ghi chú trên trang web

Tính năng nổi bật mới của Microsoft Edge mới đó là khả năng ghi chép nhanh trên trang web. Các thao tác như viết, ghi chú thích, lập kế hoạch theo từng note hoặc vẽ đều có thể dễ dàng thực hiện trên Microsoft Edge. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ những nội dung đó với mọi người.

3.4 Tạo danh sách các trang ưa thích

Những thông tin quan trọng mà bạn chưa có thời gian đọc hoặc chưa đọc hết, bạn hoàn toàn có thể lưu lại trên Microsoft Edge. Sau khi lưu trữ, hãy mở Reading List nếu muốn đọc lại danh sách đã lưu trước đó.

3.5 Hỗ trợ của Cortana

Tích hợp cùng hệ điều hành Windows 10. Tính năng Cortana trên Microsoft Edge sẽ giúp bạn trả lời đúng và chi tiết nhất những câu hỏi mà bạn muốn tìm kiếm theo trên trình duyệt. Đây là tính năng khá hấp dẫn và vượt trội của Microsoft Edge.

Trên đây chỉ là những tính năng chính của Microsoft Edge. Nếu khám phá chi tiết hơn nữa, các bạn sẽ thấy trình duyệt Microsoft Edge còn có nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa khiến bạn không khỏi trầm trồ.

4.  Edge trên nền Chromium tốt cỡ nào trên Windows

Vì Edge mới được xây dựng dựa trên công cụ mã nguồn mở Chromium. Cho nên hiện tại nó gần gũi với Chrome hơn bao giờ hết. Và có thể khai thác vào thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của Chrome.

Microsoft có thể đã cẩn thận thu thập khoảng 100 tiện ích mở rộng năng suất cho Edge. Với nhiều tiện ích dành cho trình chặn quảng cáo và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

TẢI NGAY

9.5
Microsoft Edge

Trình Duyệt Microsoft Edge – Windows 11/10 LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.3
Microsoft Edge

Trình Duyệt Microsoft Edge – Windows 8.1/8/7 LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.3
Microsoft Edge

Trình Duyệt Microsoft Edge – Mac dùng chip Intel LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.3
Microsoft Edge

Trình Duyệt Microsoft Edge – Mac dùng chip Apple LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
Microsoft Edge: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Đứng Thứ 2 Thế Giới
Microsoft Edge: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Đứng Thứ 2 Thế Giới
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
  • Total (0)
So Sánh
0