Path of Exile – Con Đường Lưu Vong | Game hành động RPG

Nếu bạn yêu thích các tựa game hành động nhập vai thì Path of Exile – Con Đường Lưu Vong lựa chọn không hề tồi với lối chơi hấp dẫn, đồ họa đẹp, cộng đồng người ham mộ dông đảo. Cùng bài viết điểm qua những đặc sắc của game nhé!

I. Thông tin Path Of Exlite

 • Thể loại: Game nhập vai RPG
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Single-player và multiplayer
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Adgio Hutchings
 • Nền tảng: Windows / PS4 / Xbox One
 • Ngày ra mắt: 23/10/2013
 • Giá game: Miễn phí

II. Nội dung

Bạn sẽ vào vai 1 nhân vật bị đày đến vùng đất có tên Wraeclast. Khi đang bị nhốt ở trong một con tàu giữa lúc bão tố, con tàu bất ngờ bị đắm và bạn là người duy nhất sống sót rồi bị trôi dạt đến Wraeclast.

Từ đây chuyến hành trình của bạn bắt đầu cứ nghĩ rằng bạn sẽ được tự do nhưng càng về sau bạn phát hiện ra rằng cả hòn đảo này thực chất. Một phòng thí nghiệm khổng lồ của nhà vua độc tài, kẻ đã ra lệnh đày bạn đến đây, đang sử dụng máu và thịt của những người ở đây để tạo ra một thứ gì đó có thể giúp cho ông ta trường sinh bất tử.

Sau khi biết được điều này, bạn quyết định tiêu diệt ông ta cùng với quân đội của hắn.

III. Gameplay Path of Exlite

1. Lối chơi

Người chơi chọn 1 trong 7 nhân vật (sẽ nói rõ ở phần dưới). Thu thập tài nguyên như: vàng, vũ khí, giáp… để nâng cấp sức mạnh và mở khóa màn chơi mới. Bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ một mình hoặc rủ bạn bè chơi cùng. Có cả ngàn cách nâng cấp sức mạnh theo ý thích của bạn nên tha hồ trải nghiệm nhé.

2 chế độ chơi: Bình thường và Ác mộng ở chế độ Ác mộng nếu bạn chết, chỉ 1 lần thôi thì nhân vật của bạn sẽ bị đưa về Standard.

Ngoài ra còn có các sự kiện do chính NPH game tổ chức chủ yếu là chạy đua. Chạy đua ở đây là đua xem ai hoàn thành game trong thời gian sớm nhất do NPH game đề ra sẽ được tặng 1 trang bị. Cụ thể người tổ chức sẽ tạo một máy chủ chỉ giành cho sự kiện và được thông báo tới các game thủ trong khoảng vài tiếng đồng hồ trước để họ chuẩn bị.

Các game thủ sẽ tạo sẵn một nhân vật và khi thời gian sự kiện bắt đầu người tổ chức sẽ đưa ra điều kiện chiến thắng. Ví dụ như hoàn thành màn 4 trong thời gian nhanh nhất có thể thì bất cứ game thủ nào xong nhanh nhất sẽ được giải nhất, tiếp theo là giải 2,3,4 nhưng đôi lúc giải 2 lại tốt hơn giải 1 tùy vào sự cần thiết của trang bị đó đối với game thủ.

2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của người chơi là sống sót và giết được nhiều kẻ thù nhất trong mỗi màn chơi để thu được lượng tài nguyên dồi dào. Ngoài ra giết càng nhiều kẻ thù thì lượng kinh nghiệm bạn nhận được càng lớn cấp nhân vật càng cao, bạn sẽ mở khóa nhiều màn chơi mới.

3. Nhân vật

Người chơi có thể chọn từ bảy lớp có sẵn để chơi như (Duelist, Marauder, Ranger, Scion, Shadow, Templar và Witch). Mỗi lớp này có sức mạnh phù hợp một hoặc hai trong ba thuộc tính cốt lõi: Sức mạnh, Khéo léo hoặc Trí thông minh.

 • Duelist: Hay kiếm sĩ là lớp nhân vật kết hợp giữa cả hai thuộc tính Sức mạnh và Nhanh nhẹn.
Kiếm sĩ
 • Marauder: Hay đạo tặc là lớp nhân vật có chỉ số sát thương cơ bản rất lớn đồng thời. Có sức chịu đựng sát thương vật lý rất tốt với bộ giáp nặng,dày. Có thể tiêu diệt rất tốt những quái vật thuộc tính sức mạnh có những đòn đánh rất đau, phải mất nhiều đòn đánh để tiêu diệt.
Đạo tặc
 • Ranger: Hay cung thủ là lớp nhận vật có ưu điểm nhanh nhẹn và linh hoạt trong chiến đấu được thể hiện qua những vũ khí có tốc độ tấn công rất nhanh. Mang trên mình giáp nhẹ làm tăng khả năng tránh đòn tấn công của quái vật thường xuyên hơn. Thích hợp để chống lại những quái vật thuộc tính nhanh nhẹn có khả năng né đòn tốt.
Cung thủ
 • Scion: Hay ma đạo sĩ là lớp nhân vật vừa có sức mạnh vừa có phép thuật kèm theo độ trâu bò tốt.
Ma đạo sĩ
 • Shadow: Hay ma nhân là lớp nhân vật kết hợp giữa cả hai thuộc tính Nhanh nhẹn và Trí tuệ.
Ma nhân
 • Templar: Hay tu sĩ là lớp nhân vật kết hợp giữa cả hai thuộc tính Trí tuệ và Sức mạnh.
Tu sĩ
 • Witch: Hay phù thủy là lớp nhân vật có chỉ số Trí tuệ rất lớn với ưu điểm là những phép thuật huyền bí.
Phù thủy

 4. Hệ thống kỹ năng

Hệ thống kĩ năng: Đây có thể xem là thứ rắc rối nhất của game. Cùng một cây kĩ năng nhưng mỗi nhân vật lại có điểm xuất phát khác nhau. VÍ dụ như Ranger thì điểm xuất phát của nó ở bên phải góc dưới. Scion điểm xuất phát nằm ở chính giữa hay Templar điểm xuất phát nằm ở trên góc trái.

Điểm đặc biệt nhất trong hệ thống kỹ năng của Path of Exile đó là tất cả kỹ năng đều là kĩ năng bị động. Ngoài ra mỗi nhân vật còn có kỹ năng đặc biệt tượng trưng cho mỗi lớp nhân vật và bạn chỉ có tối đa 8 điểm trong khi mỗi lớp đó. Có 3 loại kỹ năng đặc biệt (ngoại trừ Scion chỉ có 1) bạn chỉ có thể chọn được 1 và mỗi ascendency skill có ít nhất khoảng 12-13 ô khi mà bạn chỉ có 8 điểm.

Để có được kỹ năng đặc biệt bạn phải vượt qua các mê cung đầy bẫy và quái thú mạnh. Chưa kể bạn còn lạc đường và nếu mở nhầm cửa bạn sẽ bị nhốt lại và buộc phải hạ hết quái ở trong đó thì cửa mới mở và bạn mới có thể đi tiếp. Chết, đi lại từ đầu.

Cẩn thận! Một khi đã nâng điểm thì rất khó mà tẩy và nếu có tẩy thì bạn cũng chỉ có thể tẩy được vài điểm thôi không thể tẩy hết tất cả như trong Grim Dawn đâu. Nên nếu nâng nhầm điểm khiến cho nhân vật yếu thì chỉ còn cách chơi lại nhân vật mới.

5. Ngọc kỹ năng

Nếu đã có kĩ năng bị động thì phải có kĩ năng chủ động. Các kĩ năng chủ động chỉ có thể có được khi bạn sở hữu ngọc kĩ năng.

Ngọc kĩ năng có 3 loại ngọc:

 • Màu đỏ: Loại chuyên giành cho vũ khí cận chiến như dao kiếm, búa,…
 • Màu xanh lá: Ngọc chuyên giành cho vũ khí tầm xa như cung.
 • Màu xanh dương: Ngọc chuyên giành cho ai chơi phép.

Các ngọc kỹ năng còn có ngọc hỗ trợ. Các ngọc có thể gắn vào trong trang bị của mình như vũ khí, mũ, áo giáp, giày. Những chỗ để gắn ngọc vào gọi là ô đối với găng tay, mũ, giày. Số lượng ô tối đa là 4, áo là 6, vũ khí 2 tay là 6, vũ khí 1 tay là 3, nhẫn và vòng cổ là 1.

Các ô được liên kết với nhau để các gems có thể hỗ trợ với nhau tốt hơn và không phải tất cả ô trong 1 trang bị có thể liên kết. Ví dụ cái áo của bạn có 6 ô mà chỉ có 4 ô là liên kết với nhau. Nếu gắn ngọc thì chỉ có tối đa 4 ngọc là phối hợp được.

Các ô cũng có 3 màu đỏ, xanh lá, xanh dương. Ngọc màu đỏ chỉ có thể gắn vào ô màu đỏ, tương tự với 2 loại kia. Ngoài ra còn có các bình thuốc phục hồi mà bạn chỉ có thể mang tối đa được 5 bình thuốc. Mỗi bình thuốc chứa một lượng máu, năng lượng hay những lần sử dụng nhất định.

Ví dụ bình thuốc chứa được 5k máu thì bạn chỉ xài trong khoảng đó. Nghĩa là bạn chỉ được phép bị quái đập mất 5k máu thôi còn không thì xác định vừa đánh vừa chạy hoặc về trời. Tuy nhiên, các bình thuốc có thể hồi phục lại chỉ khi bạn tiêu diệt quái.

6. Hệ thống tiền tệ

Một điều mới mẻ trong game này đó là hệ thống tiền tệ. Hệ thống tiền tệ trong game không đơn giản như các RPG khác. Game không sử dụng vàng, tiền hay kim loại mà sử dụng các Crafting Currencies làm hệ thống tiền tệ để trao đổi. Các crafing currency có thể sử dụng cho trang bị để cải thiện. Biến đổi tính chất của trang bị hoặc dùng nó để trao đổi với các NPC để mua đồ khác thậm chí là với người chơi khác.

7. Tính năng mới mẻ

Có tổng cộng 8 bậc thầy chuyên về một lĩnh vực khác nhau, ví dụ như Haku, Armourmaster chuyên về tạo áo giáp, mũ, giày,… Vagan, Weaponmaster chuyên về chế tạo vũ khí, Vorici, Master Assassin, chuyên về socket,…

8. Lưu ý

Game này có ít người Việt biết đến đơn giản là vì họ ban IP VN. Để thấy được và tải được game này về các bạn cần phải đổi IP. Sau khi tải xong, vào game rồi, các bạn có thể tắt giả rồi chơi cho đỡ lag vì game này không có cơ chế offline. Game chỉ có thể chơi online nên cũng khá là bực mình, rớt mạng là tạch.

Các bạn chỉ có thể thấy được người chơi khác chỉ khi ở trong khu vực gọi là “nhà” . Còn khi ra đánh quái thì mỗi người chơi sẽ được đưa vào một dungeon hoàn toàn khác nhau trừ khi các bạn nhóm với nhau thì mới đi chung được.

IV. Đồ họa và Âm thanh

Đồ họa: Đồ họa trong game rất đẹp, thao tác chuyển động của các nhân vật hay NPC rất mượt. Hiệu ứng độ bóng của vũ khí,giáp hay hiệu ứng máu bắn ra khi kẻ thù trúng đòn rất thật.

Âm thanh: Rất đã tay, rất phù hợp với từng khoảnh khắc khác nhau. Nhạc nhẹ nhàng khi ở giao diện mới vào game. Nhạc dồn dập khi đang đánh kẻ thù, dồn dập hơn khi đánh trùm hay máu yếu. Tiếng kim loại va vào nhau khi giao tranh, tiếng vật phẩm rơi ra khi mở rương dọc màn chơi cũng rất chân thật.

V. Cấu hình chơi Path of Exlite

– Hệ điều hành: Windows XP SP3 / Vista / Windows 7/8/10 (64-bit)
– CPU: Intel Core i3 hoặc tốt hơn
– RAM: 6GB
– Đồ họa: NVIDIA GeForce 770 GTX hoặc ATI Radeon HD 7970
– DirectX: 9.0c
– Dung lượng trống: 10GB
– Kết nối mạng

Trên đây là sơ lược về game Path of Exile – Con Đường Lưu Vong. Game vẫn còn đang trong quá trình cập nhật cốt truyện nên sẽ còn gây tò mò chơi người chơi. Bạn nghĩ sao về tựa game này? Hãy để lại bình luận ở bên dưới để cùng trao đổi nhé!

TẢI XUỐNG

10
Path of Exile – Con Đường Lưu Vong | Game hành động RPG

Tải Về Path of Exile link tải TRỰC TIẾP từ nhà phát hành

Tệp tin đã được kiểm duyệt
Path of Exile – Con Đường Lưu Vong | Game hành động RPG
Path of Exile – Con Đường Lưu Vong | Game hành động RPG
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
 • Total (0)
So Sánh
0