Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới

10 năm – đây có thể là khoảng thời gian mà một game đi đến thời hoàng kim của nó rồi tàn lụi chìm vào dĩ vãng. Nhưng với Liên Minh Huyền Thoại thì ngược lại. Hơn 10 năm qua LMHT ngày càng hoàn thiện, và khẳng định vị thế, sức ảnh hưởng to lớn của mình. Trong thể thao điện tử nói chung và MOBA nói riêng. Cùng tìm hiểu thêm về Liên Minh Huyền Thoại qua bài viết này nhé!

I. Thông tin Liên Minh Huyền Thoại

  • Thể loại: Moba.
  • Đồ hoạ: 3D.
  • Chế độ: Chơi đơn, online.
  • Độ tuổi: 13 tuổi trở lên.
  • Nhà phát hành: RIOT GAMES.
  • Nền tảng: Windows.
  • Ngày ra mắt: 27/10/2009.
  • Giá game: Miễn Phí.

II. Gameplay Liên Minh Huyền Thoại

Giao Chiến giữa các vị tướng trong LMHT

1. Chế độ chơi

Trong Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend) người chơi sẽ điều khiển những vị tướng (Champions) để đối đầu với những người chơi team khác theo luật chơi MOBA.

Đấu trường Huyền Thoại

Người chơi sẽ thu nhặt tài nguyên (vàng) bằng cách kết liễu những đơn vị lính, quái rừng và người chơi khác để có thể lên cấp. Sau khi “tiết kiệm” đủ vàng, người chơi có thể gia tăng sức mạnh của vị tướng mình đang sở hữu bằng cách mua những trang bị thiết yếu tại “Bệ Đá Cổ” – Nơi bắt đầu mỗi trận đấu. Nhiệm vụ của mỗi đội là phá huỷ nhà chính của đối phương trước. 

Các bản đồ khác nhau sẽ có cách chơi khác nhau:

a. Summerift:

Bản đồ truyền thống, đây sẽ là nơi diễn ra các trận đấu Normal, Ranked theo lối chơi phá nhà chính truyền thống.

Bản đồ Summoner Rift

b. ARAM:

Vực gió hú, đây là bản đồ chỉ có duy nhất một đường (Trên cây cầu bắc ngang vực gió hú). Ở chế độ này người chơi sẽ được Random tướng (chọn ngẫu nhiên) và giao tranh tại 1 đường duy nhất. Trận đấu sẽ kết thúc khi phá được nhà chính đối phương.

Bản đồ Aram

c. URF:

Ultra Rapid Fire, đây là chế độ cực kỳ thú vị. Người chơi sẽ được thoải mái “spam skill” mà không phải tốn năng lượng. Những chiêu thức sẽ được giảm 80% thời gian hồi chiêu. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đây là chế độ được ưa thích nhất. Mỗi khi chế độ này được mở ra thường có tình trạng nghẽn máy chủ (vì có quá nhiều người chơi cùng một lúc).

d. One For All:

Đúng theo tên gọi, cả 5 người chơi cùng 1 team sẽ chơi cùng một vị tướng. Những pha ủi “tối mặt tối mài”, những pha “Hasagi” khiến đối phương lơ lửng trên không trung cho tới khi đi vào lòng đất cũng từ đây.

e. Chế độ Hexakill:

Khu Rừng Quỷ Dị – 6 người chơi mỗi đội đối đầu với nhau tại bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị với Trụ ngoài bị loại bỏ.

Bản đồ Khu rừng Quỉ dị

f. Đấu Trường Chân Lý (TFT): 

Đây là một chế độ hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại. Được lấy cảm hứng từ Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý thuộc thể loại Auto Battler. Trận đấu sẽ bắt đầu với 8 người chơi, mỗi người sẽ dùng các vị tướng LMHT như là các quân cờ. Kết hợp và sáng tạo đội hình cùng với các trang bị để trở nên mạnh mẽ nhất.

Đấu trường chân Lý

g. Chế độ Thảm họa Diệt Vong (Hay Máy Siêu Khủng Khiếp):

Người chơi chiến đấu với những tướng được Máy điều khiển có bộ chiêu thức vô cùng bá đạo và trùm cuối là Quỷ Vương Teemo. Chế độ có hai độ khó: Thường và Thử thách.

Chế độ Thảm họa diệt vong

2. Đa dạng tướng

Đa dạng tướng

Tính đến nay đã có hơn 147 vị tướng được thiết kế lối chơi và cốt truyện riêng khác nhau. Điểm cuốn hút của Liên Minh Huyền Thoại một phần cũng vì sự đa dạng các vị tướng. Người chơi có thể chơi những vị tướng mang đậm phong cách cá nhân của bản thân.

Các vị tướng khác nhau mang lại độ cuốn hút khác nhau như Yasuo là vị tướng “Quốc Dân” của nhiều game thủ Việt Nam. Có rất nhiều câu nói nổi tiếng được sáng tác ra theo vị tướng này như “Lốc Trúng không R không phải hảo hán”, “Không sợ kể địch mạnh, chỉ sợ Yasuo Team mình”. Các vị tướng được Riot thiết kế rất tuyệt vời cũng như lối chơi không vị tướng nào giống vị tướng bằng bộ chiêu thức khác nhau.

Các vị tướng có thể kết hợp thành Combo đẹp mắt như Yasuo – Malphite – Oriana,… là một điểm sáng giúp người chơi nâng cao tinh thần đồng đội hơn. Thay vì lao vào cuộc chiến như con thiêu thân thì chờ đợi đồng đội để cùng phối hợp tác chiến tạo nên những pha giao tranh đẹp mắt sẽ tốt hơn.

Quốc tướng Yasuo

3. Bản đồ

Bản đồ Summoner Rift Liên Minh Huyền Thoại được xây dựng theo chuẩn MOBA với 3 đường chính và 1 đường rừng. Các tướng trong Liên Minh tuỳ vào vai trò của mình sẽ chọn được đường tốt nhất phát huy hết sức mạnh, tiềm năng của mình.  

a. Top Lane:

Nơi những đấu sĩ sẽ đối đầu 1v1 với nhau. Những vị tướng thường được chọn ở vị trí này sẽ là những Đấu Sĩ Tanker cứng cá biệt hơn là những đơn vị có khả năng đè đường. Có thể gây khó chịu cho đối phương cực mạnh như Teemo, Vayne.

Top Lane đóng vai trò rất lớn sau thời điểm giữa game vì sẽ là vị trí tiên phong chống chịu cho toàn đội khi giao tranh.

Đấu sĩ đường trên

b. Mid Lane:

 Nơi những pháp sư – những vị trí đóng vai trò cấu rỉa trong giao tranh. Những vị tướng có khả năng di chuyển để hỗ trợ đồng đội nhanh chóng (vì Mid Lane nằm ở giữa bản đồ. Đây là vị trí có thể tạo đột biến trong trò chơi. Vì có rất nhiều vị tướng pháp sư có khả năng gánh team cực mạnh như: Veiga, Yasuo,… So với Top Lane. Đây có thể nói là vị trí nổ ra nhiều pha giao tranh nhất. Những màn trao đổi chiêu thức, cấu máu cũng như gây đột biến cho trận đầu đối với Mid Lane đóng vai trò không nhỏ.

Pháp sư đường giữa

c. Jungle:

Vị trí đi rừng, trong bản đồ Summerift rừng đóng vai trò quyết định trong ván đấu. Những vị trí đi đường (Mid, Top, Bot) sẽ nhận được hỗ trợ từ người đi rừng hay còn gọi là “Gank”. Nhiệm vụ của người đi rừng là kiểm soát bản đồ, tiến hành ăn những mục tiêu lớn như Rồng, Barron Narstor, Sứ Giả Khe nức. Nói không ngoa khi nhiều game thủ cho rằng “Thắng bại tại người đi rừng”.

Jungle đi rừng Leesin

d. Bot Lane:

 Là Lane “đôi”, khác với Mid và Top Lane. Bot Lane có sự xuất hiện của hai vị trí khác là AD và Support. AD (Xạ thủ) đóng vai trò quan trọng nhất trong team vì là nguồn sát thương.  Support (hay hỗ trợ) đóng vai trò bảo vệ AD và kiểm soát tầm nhìn bản đồ cho team. Vì đây là Lane có 2 vị tướng đi cùng nên những trận giao tranh lớn nhỏ thường xuất hiện tại đây và Bot Lane đóng vai trò quyết định cho trận đấu.

Xạ thủ trong LMHT
Vị trí Hỗ trợ

4. Có thể mời bạn bè cùng chơi

Bạn bè cùng nâng đỡ nhau trong LMHT

Tính đồng đội là không thể thiếu đối với các tựa game MOBA. Liên Minh Huyền Thoại kết nối người chơi lại với nhau, 5 người – 1 mục đích – 1 ý chí. Sẽ rất vui khi được chơi chung cùng 4 người bạn và cùng nhau “tấu hài”. Những người bạn chơi cùng với nhau sẽ có một sự hiểu ý tốt nhất, việc giành chiến thắng khi chơi cùng những “cạ cứng” sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

5. Các tính năng khác trong game

Mỗi vị tướng trong game gắn liền với tiểu sử đầy oanh liệt. Các tiểu sử này gắn kết với nhau tạo thành 1 cốt truyện thống nhất trải dài với cuộc chiến giữa Lonina, Demacia, Noxus,… Liên Minh Huyền Thoại không chỉ thành công nhờ gameplay hấp dẫn của mình mà còn nhờ sự xây dựng hình tượng nhân vật trong lòng game thủ. Hiện tại đã có hơn 148 vị tướng ghi tên mình vào Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại và trong tương lai chắc chắn con số này sẽ còn tăng nhiều.

6. Sự kiện game

Một điều không thể thiếu ở tựa game này là hệ thống giải đấu Esport được RIOT tổ chức hằng năm. Qui tụ các đội tuyển mạnh mẽ từ các khu vực trên thế giới như LCK (Hàn Quốc), LEC (Châu Âu), LCS (Bắc Mỹ) sẽ cống hiến những trận đấu mãn nhãn, những pha Combat kịch tính cũng như những chiến thuật sáng tạo đến từ nhiều khu vực trên Thế giới.

III. Đồ Hoạ – Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại

1. Đồ hoạ 3D

Với lối chơi của tựa game Moba. Các nhân vật, bản đồ được thiết kế 3D, từng hiệu ứng hình ảnh như rọi bóng, bụi cỏ, cách di chuyển được miêu tả chân thực nhất. Có thể thấy nhà phát hành game đã đầu tư về mặt đồ họa game.

a. Ngoại cảnh

Các bản đồ được tạo nên theo phong cách những cốt truyện sự kiện riêng. Ta có thể thấy ở những bản đồ như Summerift, Aram, Cướp Cờ, 3v3 điều mang những đặc điểm riêng như: Ở Aram sẽ mang sàn đấu trên cầu Freljod – nơi diễn ra trận đánh ác liệt từ ba bộ tộc do ba người lãnh đạo (Ashe, Lissandra, Sejuani) khung cảnh băng giá, âm u, những vết nức từ đây tạo cho người chơi cảm giác như trên chiến trường thực sự,…

Tại Summerift hiệu ứng bản đồ sẽ thay đổi dựa theo đặc tính của Rồng Nguyên Tố:

Bản đồ rồng nguyên tố

b. Hiệu ứng

Hiệu ứng tướng LMHT

Mỗi vị tướng sẽ sở hữu bộ chiêu thức riêng, RIOT đã rất thành công trong khoảng đầu tư các chiêu thức này. Như: Siêu Hùng Giáng Thế của Galio sẽ tạo nên một vụ nổ lớn khi nhảy xuống một vùng. Trăn Trối sẽ miêu tả hình ảnh của một kiếm khách kết liễu đối thủ ngay trên không. Trời Giáng của Pantheon sẽ xuất hiện một con rồng đáp xuống vùng,… Người chơi có thể thoải mái kết hợp các vị tướng để tạo thành Wonbo Combo đẹp mắt và giành chiến thắng.

2. Âm thanh

a. Voice nhân vật trong Liên Minh

Các vị tướng sẽ được lồng tiếng bởi người thật, từng tiếng thét xung trận, tiến cười chế diễu đối phương,… từ các vị tướng đều được thiết kế chân thực.

Các vị tướng sẽ có những quote (câu nói tiêu biểu riêng), khi nghe tới người chơi sẽ nhớ ngay đến như: Dead is like the wind, always by my side! Captain Teemo on duty,… điều này sẽ kích thích người chơi hơn nữa vì đó là những vị tướng của họ.

b. Hiệu ứng âm thanh

Như đã nói ở trên, các vị tướng có bộ chiêu thức riêng, các chiêu thức cũng có những hiệu ứng âm thanh riêng hỗ trợ người chơi trải nghiệm qua cả 3 chiều.

IV. Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại

– Hệ Điều Hành: Windows 7 trở lên
– RAM: RAM 4GB
– Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 12GB
– Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800 trở lên hoặc AMD Radeon HD 5670 trở lên. Yêu cầu hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Những yếu tố trên đã khiến Liên Minh Huyền Thoại có một sức hút khó có thể cưỡng lại cho các game thủ. Bạn nghĩ Liên Minh Huyền Thoại thế nào? Hãy cùng chia sẽ những kỷ niệm khó quên của bản thân về tựa game này ở phần bình luận nhé!

TẢI NGAY

9.7
Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới

Liên Minh Huyền Thoại LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới
Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
  • Total (0)
So Sánh
0