Google Chrome: Trình Duyệt Được Tải nhiều Nhất Hiện Nay

Google Chrome là một công cụ tìm kiếm thông tin với một tốc độ duyệt web cực kỳ nhanh chóng. Chrome cho ra hàng ngàn kết quả ngay lập tức. Trong quá trình sử dụng Google Chrome, chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ được Google Chrome là gì và trình duyệt web này có đặc điểm gì đặc biệt? Cùng theo dõi hết bài viết này của Riviewer để được giải đáp ngay nhé!

Google Chrome

1. Google Chrome là gì?

1.1 Định nghĩa

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí do Google phát triển. Được sử dụng để truy cập các trang web trên internet với 43 ngôn ngữ.

Tính đến tháng 5 năm 2020, nó là trình duyệt web phổ biến nhất được lựa chọn trên toàn thế giới, với hơn 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome ngoài hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành và nhiều nền tảng. Thì còn hỗ trợ các tiêu chuẩn web như CSS và HTML5. Và Google Chrome còn là một trình duyệt web đầu tiên có tính năng kết hợp cả hộp tìm kiếm và thanh địa chỉ cho người dùng trải nghiệm.

Trình Duyệt Google Chrome

1.2 Google Chrome dành cho ai?

Thông thường Google Chrome dành cho những đối tượng tìm kiếm những thông tin trên trình duyệt web, ưa thích sự trải nghiệm và tìm hiểu những điều mới lạ. Đồng thời người dùng còn có thể chia sẻ những thông tin bổ ích của mình đến với mọi người.

2. Một vài tính năng nổi bật của Google Chrome

2.1 Nhanh, an toàn và dễ sử dụng

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Chrome là hiệu suất thô của nó. Các trang web có thể được mở và tải cực kỳ nhanh chóng. Ngay cả khi duyệt qua nhiều trang web có đồ họa nặng, quảng cáo… Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Nhưng điều thực sự khiến Chrome trở nên khác biệt so với các trình duyệt khác chính là tính bảo mật của nó. Chrome làm rất tốt trong việc chống lại các phần mềm độc hại, điều này rất quan trọng cho dù bạn đang sử dụng macOS, Windows hay bất kỳ hệ điều hành nào khác.

2.2 Sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm trên Google

Cần tìm kiếm một cái gì đó? Bạn chỉ cần mở một cửa sổ hoặc tab mới và bắt đầu nhập bất cứ thứ gì bạn cần tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Sau đó nhấn Enter và bạn sẽ được hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google tương ứng.

2.3 Đồng bộ hóa cài đặt Chrome trên các thiết bị

Khi bạn sử dụng Google Chrome cùng với tài khoản Google của mình, bạn có thể đồng bộ tất cả các thông tin như dấu trang, lịch sử, mật khẩu,… trên tất cả các thiết bị. Điều này có nghĩa là cài đặt của bạn sẽ vẫn nhất quán và được cập nhật bất cứ khi nào bạn sử dụng Chrome qua tài khoản Google của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.

3. Tiện ích mở rộng của Google Chrome

Google Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh và kiểm soát trải nghiệm người dùng của họ. Ở một mức độ mà hầu hết các trình duyệt khác không làm được. Và điều này phần lớn là nhờ vào các tiện ích mở rộng của Chrome.

Cửa hàng Chrome

Tiện ích mở rộng của Google Chrome (hay còn gọi là Chrome Extensions):

Là những công cụ được xây dựng sẵn mà bạn có thể thêm vào Chrome để thực hiện nhiều công việc hữu ích. Như là có thể chặn quảng cáo, dịch ngôn ngữ, v.v… có thể được cài đặt từ cửa hàng Chrome.

Khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng mà mình muốn sử dụng. Chỉ cần chọn vào nút Add to Chrome, một hộp thoại nhỏ có thể xuất hiện trong Chrome để xác nhận việc thêm tiện ích vào Chrome.

Khi cài đặt xong, một tab mới có thể mở ra, thường sẽ đi đến trang chủ của tiện ích vừa cài đặt với các hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn biết cách sử dụng tất cả các tính năng của tiện ích đó.

4. Ưu điểm và nhược điểm của Google Chrome

4.1 Ưu điểm

a. An toàn và bảo mật cao

Chrome là trình duyệt được Google cập nhật thường xuyên nhằm giữ được tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Google Chrome còn có khả năng cập nhật tự động khi người dùng kết nối với Internet. Trình duyệt cũng cung cấp nhiều bảo vệ như nhằm ngăn chặn các trang web độc hại. Xác định và loại bỏ phần mềm gây ảnh hưởng đến trình duyệt, xác định kết nối an toàn của một trang web,…

An toàn và bảo mật cao

b. Hỗ trợ đa dạng các tiện ích mở rộng

Chrome hỗ trợ cho người dùng đa dạng các tiện ích mở rộng. Chẳng hạn như đánh dấu trang, mở nhiều tab cùng một lúc, dịch ngôn ngữ, chặn quảng cáo,… Với các tiện ích này, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm được thoải mái hơn.

Hỗ trợ đa dạng các tiện ích mở rộng

c. Chế độ ẩn danh

Chrome còn tích hợp cho người dùng một tính năng duyệt web cực kỳ độc đáo và hữu ích đó là “Chế độ ẩn danh”. Đối với chế độ này thì hệ thống sẽ tự động ngăn chặn trình duyệt web lưu lại những thông tin sử dụng trong lịch sử cũng như cookies từ các trang web mà bạn đã nhấn vào.

Chế độ ẩn danh

d. Tích hợp với các dịch vụ khác của Google

Google Chrome trở nên phổ biến với mọi người nhờ vào việc tích hợp đa dạng các tiện ích mở rộng các sản phẩm khác của Google chẳng hạn như Gmail. Và trong khi người dùng đăng nhập vào Chrome thì các ứng dụng khác của Google như Google Ads, Gmail, AdSense, Search Console, Analytics,… cũng sẽ tự động được đăng nhập.

e. Trình duyệt có mặt ở mọi nền tảng

Người dùng có thể sử dụng Chrome được trên mọi nền tảng như Android, iOS, Windows, Linux và macOS. Mặc dù trải nghiệm giữa Mac sẽ khác với Windows về một số các chức năng nhất định nhưng hầu hết các tính năng đều tương tự với nhau. Điều này sẽ giúp cho người dùng duy trì trải nghiệm trên tất cả các thiết bị máy tính để bàn.

Trình duyệt có mặt ở mọi nền tảng

f. Hiệu suất nhanh, mượt mà

 Chrome là một trình duyệt web đã được xử lý các chương trình lập trình phức tạp. Vì vậy sẽ không xảy ra nguyên nhân tình trạng duyệt web bị chậm. Và trong quá trình trải nghiệm thì trình duyệt sẽ hiển thị các thông tin người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp tiết kiệm thời gian được cho người dùng và giữ cho các phiên Internet của bạn phản hồi được nhanh chóng trong nhiều tình huống.

g. Giao diện người dùng trực quan, hiện đại

 Trình duyệt Google Chrome có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Bao gồm các nút sử dụng như làm mới, tiến, lùi,… Và người dùng cũng có thể nhập thông tin vào địa chỉ web để tìm kiếm bất cứ thứ gì theo mong muốn của bạn.

h. Cho phép người dùng thay đổi ảnh nền Google Chrome theo ý muốn

Được phát triển từ Google Chrome 3.0. Vì vậy mà người dùng có thể cài đặt các chủ đề về giao diện nhằm thay đổi ảnh nền trình duyệt web trực tuyến theo mong muốn.

Cho phép người dùng thay đổi ảnh nền Google Chrome theo ý muốn

4.2 Nhược điểm

a. Trình duyệt chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ RAM:

Google Chrome là trình duyệt web sử dụng nhiều bộ nhớ RAM và CPU hơn so với những trình duyệt khác. Mặc dù Chrome khá nhẹ, nhưng việc tiêu thụ lượng bộ nhớ nhiều có thể gây nên ảnh hưởng đến các ứng dụng khác đang chạy trên máy tính của bạn.

b. Tùy chọn hạn chế

Google Chrome không cung cấp các tùy chỉnh và các tùy chọn nhất định như các trình duyệt khác. Nói một cách đơn giản là khi bạn đóng cửa sổ trình duyệt Chrome có nhiều tab đang mở thì hệ thống sẽ không hỏi bạn có đóng tất cả các tab hay không, mà sẽ trực tiếp đóng tất cả các tab và cửa sổ trực tiếp.

Tùy chọn hạn chế

5. Các phiên bản của Google Chrome

5.1 Chrome Stable

Chrome Stable là bản được phát hành chính thức. Và được xem là phiên bản mà nhóm phát triển của Chrome khuyến nghị người dùng nên cài đặt và sử dụng. Do sự ổn định và hầu như Stable không có lỗi. Đồng thời, Chrome Stable này là kết quả sau nhiều lần thử nghiệm kỹ lưỡng chạy trên các phiên bản Beta, Canary và Dev. Bởi vì những điều này mà Chrome Stable trở nên là trình duyệt an toàn và đáng tin cậy nhất.

Chrome Stable

5.2 Chrome Beta

Chrome Beta là phiên bản thử nghiệm nhiều các tính năng, cập nhật mới. Sự cải tiến và sửa các lỗi mới chưa được xuất hiện trong bản Stable. Chrome Beta nhìn chung là phiên bản khá ổn định. Đôi khi cũng xuất hiện một vài lỗi nhỏ cản trở hiệu suất của trình duyệt. Nhưng sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng và thử nghiệm nhiều lần thì các lỗi được cũng được xóa hết. Và các cập nhật mới được phát hành dưới phiên bản Stable nhằm phục vụ cho người dùng Chrome.

Đồng thời, Google cũng khuyến nghị sử dụng phiên bản này. Khi bạn có mong muốn tìm hiểu trước các tính năng mới nhất của trình duyệt web và không bận tâm đến nguy cơ trình duyệt của họ có thể bị sập.

Chrome Beta

5.3 Chrome Dev

Chrome Dev là phiên bản thử nghiệm được đi trước Beta một bước. Và trình duyệt Dev cũng được cập nhật thường xuyên mỗi ngày liên tục. Chủ yếu được những nhà phát triển sử dụng nhằm kiểm tra và chỉnh sửa các thay đổi tính năng của trình duyệt trước khi chuyển sang Stable và Beta. Chrome Dev cũng là nơi được Google sử dụng để thử nghiệm các tính năng mới của Chrome trước khi được phát hành cho người dùng sử dụng. Vì vậy không có gì lạ lẫm khi Dev thường xuyên bị treo, gặp sự cố.

Chrome Dev

5.4 Chrome Canary

Chrome Canary được xem là phiên bản không ổn định nhất trong tất cả các phiên bản trước đó. Do máy chủ của Google thường xuyên tự động cập nhật với những mã phát triển Chrome mới nhất ở bước đầu phát triển. Về cơ bản phiên bản này được nhà phát triển sử dụng để kiểm tra vấn đề tương thích.

Đồng thời, những tính năng mới được Google liên tục thử nghiệm sẽ có mặt đầu tiên tại Chrome Canary. Vậy nên các tính năng trên trình duyệt này có thể sẽ không được cập nhật trong những phiên bản mới của Chrome. Nếu là một người ưa thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ thì trình duyệt Chrome Canary rất được họ ưa chuộng.

Chrome Canary

Dưới đây là tổng hợp tất cả các bài viết mà Riviewer đã và đang biên soạn để hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Chrome và có thể làm chủ nó một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

TẢI NGAY

9.7
chrome

Google Chrome –  Windows – 64 bit – Máy Tính LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.5
chrome beta

Google Chrome Beta – Windows – 64 bit – Máy Tính LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.1
Google Chrome: Trình Duyệt Được Tải nhiều Nhất Hiện Nay

Google Chrome Canary – Windows – 64 bit – Máy Tính LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.5
dev

Google Chrome Dev – Windows – 64 bit – Máy Tính <strong>LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT</strong>

Tệp tin đã được kiểm duyệt
Google Chrome: Trình Duyệt Được Tải nhiều Nhất Hiện Nay
Google Chrome: Trình Duyệt Được Tải nhiều Nhất Hiện Nay
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
  • Total (0)
So Sánh
0