Cốc Cốc: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Cốc Cốc – “cái tên” quá quen thuộc với người dùng Internet tại Việt Nam. Đây là một công cụ tiện ích giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin, hình ảnh và download video nhanh chóng. Tuy nhiên để hiểu rõ về trình duyệt này. Mời bạn cùng theo dõi bài viết phân tích của Riviewer bên dưới nhé!

1. Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây được gọi là (Cờ Rôm+) được phát triển bởi các Lập trình viên Việt Nam. Quản lý bởi Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc, dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium phổ biến.

Tính đến năm 2019, Cốc Cốc có hơn 23 triệu người sử dụng. Người dùng yêu thích trình duyệt này vì có tính bảo mật cao. Và còn được nhiều trình duyệt website khác sử dụng như Opera hay Google Chrome.

Nhìn chung, về tính năng và độ ổn định của Cốc Cốc được đánh giá cao tương đồng với Chrome. Vì cùng được phát triển trên một nền tảng mã nguồn mở Chromium.

2. So Sánh Cốc Cốc Với Google Chrome

Hầu hết theo cảm nhận của người dùng Internet trên toàn thế giới sẽ đánh giá Google Chrome cao hơn. Tuy nhiên, với cộng đồng người dùng Việt thì 2 trình duyệt này đều được yêu thích tương đương nhau.

Chrome được “sinh ra” trước, sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Nhưng Cốc Cốc có một điểm nổi bật là mọi tính năng đều được thiết kế và phát triển trên trình duyệt riêng của công ty. Nên mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn hẳn.

3. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để làm gì?

3.1 Tìm kiếm địa điểm

Coc Coc Map – Bản đồ Cốc Cốc có chứa hơn 500 địa điểm của 171 Thành phố và Thị xã trên khắp Việt Nam. Điều này giúp định vị thành phố người dùng đang có mặt một cách tự động. Và đưa ra kết quả tìm kiếm địa phương tốt nhất.

Đội ngũ phát triển trình duyệt cũng triển khai thêm nhiều tính năng hỗ trợ về thực đơn, giá cả, xếp hạng… Để người dùng có thể lựa chọn nhanh hơn.

Tính năng tìm kiếm địa điểm

Một thành tựu lớn phải kể đến: Đợt thi đại học vào tháng 7/2013, Cốc Cốc được sự hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội đã cho ra mắt tìm nhà trọ miễn phí cho mọi thí sinh trên toàn quốc. Cùng với đó là các dịch vụ hỗ trợ thiết yếu xung quanh điểm thi / chỗ trọ.

Bên cạnh đó, trình duyệt còn cung cấp ứng dụng định vị GPS. Dẫn đường và gợi ý địa điểm theo chủ đề trong vòng 1500m trên Android và iOS.

Ngoài ra, ứng dụng này còn lọt vào danh sách “Những ứng dụng tiềm năng nhất Châu Á”. Được TechIn Asia – Website công nghệ hàng đầu châu Á nhận định:

  • Cốc Cốc với cơ sở dữ liệu khổng lồ về các địa điểm thích hợp theo từng địa phương – một điều mà rất ít các công cụ tìm kiếm khổng lồ khác có.
  • Đây cũng là lợi thế nổi trội của trình duyệt so với 2 “ông trùm” công nghệ Google và Apple.

3.2 Xử lý ngôn ngữ Tiếng Việt

Công cụ Cốc Cốc có khả năng phân tích ngôn ngữ Tiếng Việt chuyên nghiệp. Từ ngữ nghĩa, các từ viết tắt, âm tiết, từ đồng âm và dấu trong bài viết.

Hỗ trợ tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt nhanh hơn. Cùng những hiểu biết về địa phương sẽ mang lại nhiều kết quả hữu ích nhất cho người dùng trực tuyến.

3.3 Kiểm duyệt

Lợi thế lớn nhất của Cốc Cốc là có trụ sở tại Việt Nam. Khiến cho nhiều người lo lắng trình duyệt sẽ bị kiểm duyệt kết quả “lập trình” theo lệnh của chính quyền, giống như công cụ Baidu ở Trung Quốc.

Về vấn đề này, đại diện của Cốc Cốc đã trả lời rằng: Họ không phục vụ các tìm kiếm nhạy cảm liên quan đến chính trị. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên sử dụng Google để tìm kiếm đề tài chính trị hay các ngôn ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

3.4 Giải toán phổ thông

Bạn sẽ thấy “sốc” khi biết rằng trình duyệt này còn cung cấp dịch vụ giải toán thông minh. Các chương trình phổ thông như Logarit, phương trình bậc 4, phương trình vi phân, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số. Cùng với cơ sở dữ liệu hơn 800 đơn vị đo lường và tỷ giá chính xác.

3.5 Giải hóa vô cơ

Không chỉ “biết” giải toán, trình duyệt còn hỗ trợ người dùng giải các bài tập hóa học vô cơ.

Khi người dùng gõ các chuỗi phản ứng, hợp chất hóa học vào thanh tìm kiếm => Cốc Cốc sẽ tự động cung cấp một phương trình hóa học chính xác khi biết cách chất sản phẩm cùng phản ứng ion…

3.6 Các tính năng bổ sung

Ngoài những tính năng trên, trình duyệt còn bổ sung thêm:

  • Tích hợp sẵn từ điển Anh – Việt.
  • Tính năng phân giải tên miền giúp lướt web không giới hạn.
  • Tìm kiếm và tải các tệp âm thanh / video trên các trang giải trí đa phương tiện.
  • Tăng tốc độ tải tệp.
  • Hỗ trợ sửa lỗi chính tả và thêm dấu tự động khi gõ văn bản.

4. 5 Tính năng nổi bật của Cốc Cốc

4.1 Hỗ trợ duyệt web ban đêm

Chế độ ban đêm hay Chế độ giao diện tối được tích sẵn khi bạn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Khi bạn sử dụng chế độ ban đêm, màu sắc và độ sáng thì màn hình trình duyệt sẽ tự giảm xuống. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian sử dụng pin, tránh mắt không phải “làm việc quá nhiều” dẫn đến cận thị.

4.2 Tính năng Picture in Picture

Picture in Picture là tính năng giúp người dùng thu nhỏ video xuống phía góc dưới màn hình. Do đó, bạn có thể vừa lướt Facebook, đọc tin tức… mà vẫn xem được video dễ dàng.

Bạn có thể tùy chỉnh thu nhỏ / phóng to / thay đổi vị trí video trên màn hình hoặc đóng video theo mong muốn. Tính năng hữu ích này hiện chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android.

4.3 Chuyển file từ máy tính sang điện thoại

Trình duyệt còn hỗ trợ tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại và ngược lại cực kỳ nhanh chóng mà không cần sử dụng dây cáp kết nối.

Chuyển file trên Cốc Cốc rất tiện lợi

4.4 Chặn quảng cáo hữu ích

Đây là tính năng có sẵn trên Cốc Cốc, bạn không cần cài đặt plugin bên thứ 3. Nhờ vào đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm lướt web thoải mái và an toàn hơn.

4.5 Trình duyệt ẩn danh bảo mật cao

Cốc Cốc cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng chế độ ẩn danh. Mọi dữ liệu sẽ không lưu vào lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, cooke, các biểu mẫu hoặc các tập tin tạm… trên trang trình duyệt của bạn.

Trình duyệt ẩn danh Cốc Cốc

Trên đây, Riviewer đã giải đáp thắc mắc cho bạn về trình duyệt Cốc Cốc? Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn lựa chọn được một trình duyệt phù hợp với công việc và học tập của mình. Chúc bạn thành công.

TẢI NGAY

9.7
Cốc Cốc

Trình Duyệt Cốc Cốc – Windows 32Bit – Máy Tính LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.8
Cốc Cốc

Trình Duyệt Cốc Cốc – Windows 62Bit – Máy Tính LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.5
Cốc Cốc

Trình Duyệt Cốc Cốc – MacOS – Chip Intel LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
9.5
Cốc Cốc

Trình Duyệt Cốc Cốc – MacOS – Chip ARM LINK TẢI TRỰC TIẾP TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Tệp tin đã được kiểm duyệt
Cốc Cốc: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Cốc Cốc: Trình Duyệt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Chúng tôi rất vui khi nhận được đánh giá của bạn

Viết Đánh Giá

RiViewer
Logo
Enable registration in settings - general
So Sánh Sản Phẩm
  • Total (0)
So Sánh
0